Áp dụng phương pháp Montessori cho trẻ từ 0-6 tuổi

Giảng viên: Nguyễn Thùy Hương

Trẻ em như một tờ giấy trắng. Chúng sẽ là những tác phẩm hay hoặc dở đều phụ thuộc vào những gì bạn đã viết lên trang giấy ấy. Với vai trò của một người cha, người mẹ, có ai là không mong muốn con mình lớn lên sẽ là một “tác phẩm” hoàn hảo, tuyệt vời? Chính vì lẽ đó mà giáo dục sớm cho trẻ từ 0 – 6 tuổi hiện đang là một xu thế và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kích hoạt tối đa các tiềm năng của trẻ.

Trong số các phương pháp giáo dục sớm nổi tiếng du nhập vào nước ta hiện nay, nổi bật nhất và luôn được các chuyên gia đánh giá rất cao vì tính khả thi, dễ áp dụng cho môi trường Việt Nam là phương pháp Montessori.

Phương pháp Montessori ra đời cách đây hơn 100 năm, nhưng tính đến thời điểm hiện tại, nó vẫn được coi là mô hình giáo dục đột phá và mang tính cách mạng nhất. Nếu môi trường giáo dục truyền thống lấy giáo viên làm trung tâm, trẻ chỉ có nhiệm vụ nghe và làm theo răm rắp, tư duy bị bó hẹp trong một cái khuôn chật chội, thì phương pháp Montessori lại đề cao sự phát triển tự nhiên của trẻ. Trẻ là một chủ thể độc lập, không ai được quyền áp đặt. Trẻ có quyền tự do tìm tòi, khám phá, còn người lớn chỉ đóng vai trò hỗ trợ, cung cấp công cụ cần thiết để trẻ tự phát triển khả năng của mình.

Với mong muốn giúp đỡ các ông bố, bà mẹ Việt trở thành những bậc phụ huynh thông thái, đồng thời cung cấp cho các bạn cái nhìn thấu đáo về bản chất của trẻ nhỏ và gợi ý phương pháp giáo dục phù hợp, Kyna.vn xin trân trọng giới thiệu khóa học “áp dụng phương pháp Montessori cho trẻ từ 0 –  6 tuổi” do giảng viên Nguyễn Thùy Hương – Giám đốc trường mầm non Monschool (Hà Nội) đứng lớp.

Đến với khóa học , các bạn sẽ:

• Nắm được các giai đoạn nhạy cảm cùng những biến đổi phức tạp về tâm – sinh lý mà trẻ trong độ tuổi từ 0 – 6 phải trải qua, từ đó thấu hiểu các nhu cầu, năng lực của trẻ để có biện pháp kích thích phù hợp.
  • Được cung cấp chìa khóa nhằm xác định đúng mục tiêu và phương pháp giáo dục giúp trẻ phát triển toàn diện.
  • Được trang bị những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm vô cùng quý giá trong hành trình nuôi dạy trẻ.
  • Có cơ hội tiếp cận với phương pháp Montessori – mô hình giáo dục đỉnh cao, được hàng triệu phụ huynh trên thế giới tin dùng, cùng những hướng dẫn áp dụng phương pháp này một cách hiệu quả nhằm kích thích tối đa tiềm năng của trẻ.

Bất kì giai đoạn nào trong thời kỳ từ 0 – 6 tuổi đều đáng giá đến nỗi chỉ cần phụ huynh lơ là, bỏ sót, trẻ sẽ mất đi cơ hội phát triển toàn diện. Đừng để sự chần chừ, lần lữa làm gián đoạn quá trình phát triển của trẻ. Có thể bạn chưa đủ may mắn để sinh ra thiên tài, nhưng chỉ cần bù đắp điều đó bằng tình thương yêu cùng phương pháp nuôi dạy đúng cách, con bạn sẽ dần bộc lộ năng khiếu thiên bẩm và tỏa sáng trong tương lai không xa.

Chi tiết khóa học

• PHẦN I: NỘI DUNG BÀI HỌC

• Bài 0: Tóm tắt nội dung khóa học
    • Bài 1: Các đặc tính trong giai đoạn phát triển của trẻ 0-6 tuổi