Ăn dặm truyền thống trọn bộ

 

Giới thiệu khóa học “Ăn dặm truyền thống”:

Theo khuyến nghị của tổ chức y tế thế giới WHO, khoảng 26 tuần tuổi là giai đoạn tốt nhất để bé đầu ăn dặm để bổ sung dinh dưỡng.

Theo các nghiên cứu cho thấy: ”Từ sau 6 tháng trở đi, sữa mẹ đã không còn đáp ứng đủ các nhu cầu dinh dưỡng trong quá trình phát triển của bé, trong đó có nhu cầu về năng lượng, nhu cầu về sắt, nhu cầu về vitamin A. Sau 6 tháng cho con bú, lượng sắt từ sữa mẹ sẽ không đáp ứng được nhu cầu của trẻ và sự thiếu hụt này cần bù đắp từ các nguồn thức ăn bổ sung khác.”  Bên cạnh đó, quá trình cho bé ăn dặm cũng không kém phần gian nan, bé chưa thể nào quen được với cách thức ăn mới hay là chưa quen mùi vị của các món ăn dặm, dẫn tới bé kén ăn hoặc ăn nhưng quá trình hấp thụ chưa tốt.

Chính vì lí do này, các bậc phụ huynh cần phải tìm hiểu thật kỹ về nhu cầu dinh dưỡng trong ăn dặm cũng như là công thức nấu các món hấp dẫp để bé thật sự ăn tốt để hấp thu dưỡng chất.

Tham gia vào khóa học này, các bậc phụ huynh sẽ tìm ra các để tự xây dựng được thực đơn ăn dặm cho bé, cũng như là cách để sơ chế nguyên liệu để bảo quản dinh dưỡng ở mức tốt nhât để cho be có bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng nhưng không kém phần hấp dẫn.

Bạn sẽ học được gì

  • Bố mẹ biết cách cho bé những món ăn dặm hấp dẫn, thơm ngon cho bé.
  • Có những món ăn dặm đầy bổ sung dinh dưỡng cho bé.
  • Biết cách nấu nước dùng, món cháo và các sử dụng dầu ăn để nấu các món ăn dặm hấp dẫn cho bé.
  • Hiểu cách sơ chế nguyên liệu để bảo đảm giữ được chất đinh dưỡng trong thực phẩm.
  • Xây dựng thực đơn ăn dặm bằng những công thức đơn giản nhưng đầy dinh dưỡng.

Nội dung khóa học “Ăn dặm truyền thống”:

  • Cách nấu cháo và các loại nước dùng.
  • Hướng dẫn sơ chế, chế biến nguyên liệu nấu cháo.
  • Hướng dẫn cách cấp đông thực phẩm khoa học.
  • Cách nấu các loại cháo ăn dặm cho trẻ.
  • Lưu ý cách sử dụng dầu ăn cho trẻ.
  • Kết hợp thông minh với phương pháp ăn dặm kiểu Nhật.

Lợi ích sau khóa học “Ăn dặm truyền thống”:

  • Bố mẹ biết cách cho bé những món ăn dặm hấp dẫn, thơm ngon.
  • Bố mẹ biết cách bổ sung dinh dưỡng còn thiếu trong sữa mẹ.
  • Biết cách nấu nước dùng (dashi) thơm ngon hấp dẫn cho bé.
  • Biết cách sơ chế nguyên liệu để bảo đảm giữ được chất đinh dưỡng trong thực phẩm.
  • Sắp xếp được thực đơn phong phú hấp dẫn từ những món có sẵn.

Giới thiệu giảng viên: Đầu bếp Hoàng Cường

  • Tác giả: Phương pháp ăn dặm 3in1.
  • Tác giả: Chữa biếng ăn thuận tự nhiên.
  • Admin group: Ăn dặm 3in1 – Ăn dặm từ trái tim.
  • Sáng lập ứng dụng dành cho mẹ và bé: FamiEdu.
  • Trong 1 năm mở trên 70 lớp học trực tiếp về ăn dặm tại hơn 10 tỉnh thành Việt Nam.
  • Có khoảng 10.000 học viên online ở Việt Nam và các nước trên thế giới.

Nội dung khóa học

PHẦN 1:GIỚI THIỆU TỒNG QUAN
Bài 1:Lời nói đầu – Hướng dẫn và làm quen với khóa học
PHẦN 2NẤU CHÁO VÀ NƯỚC DASHI (NƯỚC DÙNG)
Bài 2:Hướng dẫn nấu cháo từ gạo và cơm
Bài 3:Nước dùng xương
Bài 4:Nước Dashi rau củ quả
Bài 5:Dashi từ tảo bẹ và cá bào
PHẦN 3SƠ CHẾ BIẾN CẤP ĐÔNG NGUYÊN LIỆU NẤU CHÁO
Bài 6:Hướng dẫn cách xử lý các loại rau – Hấp các loại rau
Bài 7:Hướng dẫn cách sơ chế và chế biến củ quả
Bài 8:Hướng dẫn cách sơ chế gia súc, gia cầm
Bài 9:Hướng dẫn cách chế biến gia súc, gia cầm
Bài 10:Hướng dẫn cách sơ chế thủy, hải sản
Bài 11:Hướng dẫn cách chế biến tôm, ếch, lươn, cua, ngao
Bài 12:Hướng dẫn cách cấp đông thực phẩm
PHẦN 4CÁCH NẤU CÁC LOẠI CHÁO VÀ LƯU Ý SỬ DỤNG DẦU ĂN
Bài 13:Hướng dẫn cách làm trứng cho bé
Bài 14:Hướng dẫn nấu cháo trứng dinh dưỡng – Những lưu ý khi sử dụng dầu ăn cho bé
Bài 15:Hướng dẫn nấu cháo bí đỏ dinh dưỡng
Bài 16:Hướng dẫn nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ dưới 9 tháng
Bài 17:Hướng dẫn nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ trên 9 tháng
Bài 18:Hướng dẫn làm món phụ – Sử dụng củ quả trộn sữa chua
PHẦN 5TỔNG KẾT
Bài 19:Tổng kết khóa học Tài liệu đọc thêm Đánh giá góp ý cho khóa học Khóa học liên quan Tiểu luận cuối khóa

Đăng Ký Học Ngay

Chia sẻ với mọi người...
Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *