Tự làm các loại bánh Mochi Nhật Bản
Mở rộng hiểu biết về văn hóa ẩm thực Nhật Bản, tự tay làm các loại bánh Mochi và Yatsuhashi nổi tiếng của Nhật cho người thân, bạn bè hay kinh doanh
Giới thiệu khóa học
Bạn yêu thích đất nước Nhật Bản?
Bạn muốn tìm hiểu về văn hóa ẩm thực đất nước này, đặc biệt là muốn tự tay làm các loại bánh truyền thống, nổi tiếng của Nhật?
Khóa học Tự làm các loại bánh Mochi Nhật Bản giúp bạn hiểu một phần về văn hóa ẩm thực Nhật Bản, lịch sử, ý nghĩa và thời điểm dùng các loại bánh Mochi, bánh Yatsuhashi trong năm của người Nhật. Bạn sẽ biết cách chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ và cách thực hiện làm các loại bánh Mochi và Yatsuhashi của Nhật Bản.
Bạn được hướng dẫn:
Cách làm bánh Mochi truyền thống (3 công thức vỏ bánh phù hợp cho việc tìm nguyên liệu và kinh doanh)
Cách làm bánh Mochi kem (2 cách làm kem nhanh – ngon – dễ làm bằng máy đánh trứng cầm tay)
Cách làm bánh Mochi Ichigo Daifuku
Cách làm bánh Mochi Giọt nước
Cách làm bánh Hanabira Mochi
Cách làm bánh Yatsuhashi
Nâng cao tay nghề làm bánh, hiểu thêm về văn hóa, con người, ẩm thực Nhật Bản thông qua các loại bánh này.
Bạn sẽ học được gì?
- Biết làm các loại bánh Mochi và Yatsuhashi nổi tiếng của Nhật Bản
- Có thêm ý tưởng kinh doanh (đặc biệt kinh doanh online) về các loại bánh Nhật
- Khám phá được vẻ đẹp văn hóa Nhật Bản qua ẩm thực Wagashi
- Nâng cao tay nghề làm bánh, mở rộng thực đơn cho cửa hàng
Đối tượng đào tạo
- Người yêu thích công việc nội trợ, thích làm bánh
- Người yêu thích ẩm thực truyền thống Nhật Bản
- Các bạn yêu mến, muốn khám phá thế giới Wagashi và văn hóa Nhật Bản.
- Người muốn trọn một hướng đi mới trong lĩnh vực kinh doanh ẩm thực
Nội dung khóa học
Phần 1: Giới thiệu | |
Bài 1: Giới thiệu lịch sử, nguồn gốc, thời điểm dùng bánh trong năm của người Nhật | |
Phần 2: Cách làm Mochi truyền thống | |
Bài 2: Nguyên liệu | 0:06:32 |
Bài 3: Cách làm vỏ bánh | 0:09:01 |
Bài 4: Cách làm nhân bánh | 0:10:35 |
Phần 3: Cách làm Mochi kem | |
Bài 5: Nguyên liệu và Cách làm kem | 0:10:50 |
Bài 6: Kỹ thuật bọc vỏ bánh. Trình bày, bảo quản | 0:12:42 |
Phần 4: Cách làm bánh Mochi Ichigo Daifuku | |
Bài 7: Nguyên liệu | 0:07:24 |
Bài 8: Kỹ thuật bọc vỏ và áo bột vỏ bánh Mochi | 0:11:35 |
Phần 5: Cách làm mochi giọt nước | |
Bài 9: Nguyên liệu | 0:10:03 |
Bài 10: Kỹ thuật nấu nước sốt đường nâu | 0:02:04 |
Phần 6: Cách làm bánh Hanabira Mochi | |
Bài 11: Nguyên liệu | 0:08:44 |
Bài 12: Cách làm bánh | 0:10:21 |
Phần 7: Cách làm bánh Yatsuhashi | |
Bài 13: Nguyên liệu | 0:03:11 |
Bài 14: Cách làm vỏ bánh | 0:12:05 |
Bài 15: Tổng kết khóa học | 0:03:07 |