Phòng Tránh Xâm Hại Tình Dục Trẻ Em

Kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em là khóa học đang dành được nhiều sự quan tâm từ các bậc cha mẹ và toàn xã hội trước vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em thời gian gần đây, như vụ việc bé gái 8 tuổi tại Hà nội, hoặc bé gái Bình Phước bị chính cha ruột của mình lạm dụng tình dục nhiều lần đã thu hút sự quan tâm của toàn xã hội. Vụ việc này một lần nữa lại gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh các cha mẹ.

Chúng ta đang có con nhỏ và chúng ta đang thực sự rất lo lắng.

• Liệu con yêu của chúng ta có được an toàn?
  • Bạn đã có kiến thức để giúp con phòng tránh bị xâm hại?
  • Con bạn đã có đủ kỹ năng, những thủ thuật và bản lĩnh để vượt qua khỏi các tình huống có nguy cơ bị xâm hại?
  • Phải xử trí thế nào nếu con bạn rơi vào tình huống bị xâm hại?

Đứng trước vấn nạn này, giảng viên Nguyễn Thị ThoaPhó trưởng bộ môn Tâm lý học tại trường đại học Lao động xã hội (ULSA2) có chia sẻ:

Tôi đã từng rơi nước mắt khi chứng kiến những nỗi đau của các bé bị xâm hại tình dục, những ánh mắt trẻ thơ trong veo nhuốm nét sợ hãi co ro và tôi hiểu nỗi đau của các bậc cha mẹ. và trong bất cứ hoàn cảnh xã hội nào, các chuyên gia tâm lý cho rằng việc đi theo bảo vệ trẻ sẽ không bằng dạy trẻ những kiến thức cần thiết và quy tắc tự bảo vệ bản thân. Và đây vẫn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Không ai khác, nhiệm vụ đó thuộc về chính cha mẹ!

Thực tế, việc giáo dục về giới tính và cách bảo vệ cơ thể cho trẻ ở nước ta vẫn còn coi là vấn đề tế nhị, khó nói chưa được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Khóa học “Phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em” tại Kyna chính là cơ hội để các phụ huynh nhìn thẳng vấn đề, chọn cách trò chuyện về giới tính, hỗ trợ con mình các kỹ năng tự bảo vệ sau khi học. Đồng thời, các cha mẹ hiểu hơn về tâm lý của trẻ và của chính mình trong trường hợp trẻ bị xâm hại qua sự chia sẻ của giảng viên Nguyễn Thị Thoa.

Khóa học dành cho

• Các phụ huynh đang có con nhỏ ở độ tuổi từ 6-11 tuổi.
  • Cán bộ đoàn, hội các trường tiểu học.
  • Các hiệp hội, tổ chức bảo vệ trẻ em.

Sau khi hoàn thành khóa học bạn có thể:

• Thấu hiểu tường tận về kỹ thuật và tiêu chuẩn dựng phim
  • Giúp trẻ nhận biết được cấu trúc cơ thể, các vùng cấm; giá trị của việc bảo vệ cơ thể và các vùng kín.
  • Chỉ cho trẻ cách nhận diện kẻ xấu muốn xâm hại và các dấu hiệu cảnh báo.
  • Rèn cho trẻ những câu nói “thần chú”.
  • Dạy trẻ cách xử trí linh hoạt, bình tĩnh ứng dụng các phương pháp thoát khỏi tình huống trẻ có nguy cơ bị xâm hại tình dục.
  • Vận dụng được các Phương pháp xử trí khi trẻ bị xâm hại tình dục.
  • Nhận biết được các dấu hiệu nhận biết trẻ bị xâm hại.
  • Biết được hậu quả sức khỏe, tâm sinh lý của trẻ.
  • Hiểu được tâm trạng của chính mình và phương pháp vượt qua nỗi đau.
  • Bình tĩnh thực hiện các cách xử trí hỗ trợ phù hợp khi trẻ bị xâm hại.

Phòng ngừa là giải pháp căn cơ quan trọng nhất để ngăn chặn vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em! Nhiệm vụ đó trước hết thuộc về gia đình, bởi nếu gia đình, nhà trường không là hàng rào bảo vệ tốt nhất cho trẻ em thì những quy định của pháp luật, dịch vụ xã hội để bảo vệ trẻ em đều vô hiệu.

Hãy đăng ký tham gia ngay khóa học tại Kyna để ngăn chặn vấn nạn này và bảo vệ những thiên thần bé nhỏ của mình!

Chi tiết khóa học

• PHẦN 1: PHƯƠNG PHÁP DẠY CON PHÒNG TRÁNH BỊ XÂM HẠI TÌNH DỤC

• Bài 1: Thế nào là xâm hại tình dục trẻ em
    • Bài 2: Phương pháp cha mẹ giúp trẻ nhận biết cơ thể và các vùng kín
    • Bài 3: Giúp trẻ nhận diện chân dung kẻ xấu muốn xâm hại
    • Bài 4: Nhận diện các hành vi quấy rối dễ bị xâm hại tình dục
    • Bài 5: Nguyên tắc năm ngón tay để phòng tránh xâm hại
    • Bài 6: Dạy trẻ xử trí khi có nguy cơ bị xâm hại
  • PHẦN 2:PHƯƠNG PHÁP XỬ TRÍ KHI TRẺ BỊ XÂM HẠI TÌNH DỤC

• Bài 7: Những dấu hiệu này sẽ giúp cha mẹ nhận biết trẻ bị xâm hại
    • Bài 8: Hậu quả sức khỏe, tâm sinh lý của trẻ khi bị xâm hại tình dục
    • Bài 9: Các phương pháp xử trí của ba mẹ hỗ trợ tâm lý khi trẻ bị xâm hại
    • Bài 10: Hậu sang chấn và giải quyết vấn đề.
    • Bài 11: Tổng kết
    • Trắc nghiệm cuối khóa
    • Tiểu luận cuối khóa
    • Đánh giá góp ý khóa học