Khởi động Doanh nghiệp Xã hội của bạn

Ai nên học khóa này

Khóa học sẽ phù hợp nhất với những người lần đầu tiếp cận với lĩnh vực doanh nghiệp xã hội.

Bạn đã nghe nói tới khái niệm “doanh nghiệp xã hội” nhưng chưa hiểu nó thực sự như thế nào và làm sao để tham gia vào lĩnh vực đó

• Bạn đang tìm kiếm ý tưởng để khiến cuộc sống và sự nghiệp của mình có ý nghĩa hơn.
  • Bạn đang khao khát tìm ra những phương thức làm từ thiện hiệu quả và thông minh hơn.
  • Bạn đang muốn đóng góp  năng lực của mình để giải quyết một vấn đề xã hội nào

Mục tiêu khóa học: Khi học xong khóa học, học viên có thể

• Hiểu khái niệm khởi nghiệp doanh nghiệp xã hội và được truyền cảm hứng để có thể tìm những giải pháp mới để giải quyết các thách thức của nhân loại
  • Cùng bạn đi những bước đầu tiên cho hành trình khởi nghiệp DNXH của bạn
  • Thừa nhận doanh nghiệp xã hội như là một cách tư duy mới hiệu quả hơn để giải quyết các vấn đề xã hội so với một số loại hình tổ chức khác.
  • Phát hiện ra cách thức tạo sự thay đổi, có thể là thành lập một doanh nghiệp xã hội của mình, đầu quân vào DNXH hoặc hỗ trợ cho DNXH theo nhiều cách thức sáng tạo hơn.

Trong các bài học sẽ có bài tập trắc nghiệm hoặc bài tập lớn, và tài liệu đọc thêm để hỗ trợ cho quá trình học tập của bạn. Chỉ khi hoàn thành đầy đủ bài tập và nộp cho giảng viên, thì bạn mới được nhận chứng chỉ khóa học từ SOIN nhé. Chúc bạn khởi sự thành công sau khi học “Khởi tạo doanh nghiệp xã hội của bạn” của SOIN.

Thông tin giảng viên đội ngũ giảng viên xây dựng khóa học và truyền tải tới các bạn gồm có 4 giảng viên:

1. Thạc sỹ Nguyễn Lê Phuơng Trâm, giảng viên Khoa Quản Trị Kinh Doanh và Du Lịch tại Đại Học Hà Nội từ năm 2008

• Cô Trâm hiện đang là giảng viên của Bộ môn Quản Trị giảng dạy các môn: Quản trị học, Quản trị chiến luợc, Quản trị nhân sự, Giao tiếp trong kinh doanh, Hành vi tổ chức và Kinh tế quốc tế. Ngoài ra, cô cũng là giảng viên mời giảng của các chuơng trình cử nhân liên kết với nuớc ngoài như của La Trobe (Úc) và Troy (Mỹ), IKREM (Áo) giảng dạy các môn Quản Trị và Marketing.
  • Mảng nghiên cứu chủ yếu của cô liên quan đến vấn đề tuyển dụng và tuyển chọn trong nhân sự trong doanh nghiệp vừa và nhỏ.
  • Tốt nghiệp Đại Học Monash ở Melbourne Úc năm 2007 chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh.
  • Năm 2012 cô Trâm hoàn thành chuơng trình Thạc Sỹ Quản Trị Kinh Doanh của chuơng trình liên kết giữa Đại học Hà Nội, Việt Nam và Latrobe, Úc

2. Thạc sỹ Phạm Văn Hùng, Trưởng Bộ môn Kế toán thuộc Khoa Quản trị Kinh Doanh và Du lịch, Trường Đại học Hà Nội

• Tốt nghiệp Thạc Sỹ Phân tích tài chính tại Trường Đại học New South Wales (Úc).
  • Trước khi tham gia giảng dạy, thầy đã từng làm việc tại công ty Delloite (Úc), KMPG (Úc), và McKinsey Consultancy (Úc).
  • Ngoài tham gia giảng dạy tại Trường Đại Học Hà Nội, thầy Hùng còn là giảng viên mời giảng tại chương trình liên kết của Đại học La Trobe với Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại học Rangsit (Thái Lan)

3. Thạc sĩ Lưu Thị Thảo Nguyên, Giảng viên Marketing, Đại học Hà Nội

• Thạc sỹ chuyên ngành Quản Trị, Keele University, Vương Quốc Anh
  • Kinh nghiệm giảng dạy chuyên ngành Marketing tại các trường  trường Đại học Hà Nội, Đại học quốc tế RMIT, Đại học Quốc gia, Đại học FPT.
  • Kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam với các công ty Unilever, Ogilvy; tại Anh Quốc với Pearson và  Aspire Group; và với các tổ chức phi chính phủ và văn phòng chính phủ tại Việt Nam.
  • Các lĩnh vực chuyên sâu bao gồm: marketing, ngành hàng tiêu dùng, dịch vụ đào tạo,  doanh nghiệp xã hội, và xuất nhập khẩu

4. Thạc sỹ Lưu Diễm Ngọc, Giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh và Du lịch, Đại học Hà Nội

• Thạc sỹ, Quản trị Nhân sự, Trường Kinh tế London, UK
  • Giảng viên Quản trị, Khoa QTKD-DL, Đại Học Hà Nội,Đại học La Trobe, Chương trình hợp tác với ĐH IMC-Krems (Áo)
  • Kinh nghiệm làm việc tại Regus Group UK, Pearson và Pearson English UK, và FPT Việt Nam

Là các giảng viên trẻ trung, tâm huyết, vui tính, các thầy cô không chỉ đi cùng bạn trong các khóa học trực tuyến, mà sẽ còn tiếp tục giúp các bạn giải đáp thắc mắc sau này trong quá trình học, và phản hồi về các bài tập mà bạn thực hiện trong khóa học.

Chi tiết khóa học

• BÀI 0: TỔNG QUAN KHÓA HỌC