Cứu lấy môi trường và cơ hội cho bạn

Thông tin khóa học:

Ai nên học khóa học này? Hãy đăng ký học ngay nếu bạn đang

·Quan tâm đến thiên nhiên và môi trường, đang tìm hiểu các vấn đề để có thể suy nghĩ tìm ra giải pháp phù hợp

·Đi tìm kiếm các sáng kiến xã hội hoặc sáng kiến kinh doanh xã hội để khởi sự, cần tham khảo thêm các mô hình trên thế giới và Việt Nam có liên quan tới môi trường

Mục tiêu khóa học: Cung cấp cho người học những thông tin cơ bản về các vấn đề môi trường nóng hiện nay trên thế giới và ở Việt Nam.

·Từ đó, “thức tỉnh” và gợi mở cho  học viên các sáng kiến xã hội để có thể góp phần thay đổi thực trạng các vấn nạn môi trường, giúp bảo vệ cuộc sống của chính mình và các thế hệ tương lai.

Nội dung các bài học:

·Tổng quan khóa học

·Bài 1: Các vấn đề môi trường “nóng” trên Thế giới và ở Việt Nam hiện nay

·Bài 2: Khủng hoảng nước và cơ hội kinh doanh cho bạn

·Bài 3: Sáng kiến năng lượng

·Bài 4: Biến rác thành tài nguyên

·Bài 5: Giải pháp nông nghiệp hữu cơ bền vững

Trong các bài học sẽ có bài tập trắc nghiệm hoặc bài tập lớn, và tài liệu đọc thêm để hỗ trợ cho quá trình học tập của bạn. Chỉ khi hoàn thành đầy đủ bài tập và nộp cho SOIN, thì bạn mới được nhận chứng chỉ khóa học từ SOIN nhé. Chúc bạn vui học khóa “Cứu lấy môi trường và cơ hội cho bạn” của SOIN.

b.Thông tin giảng viên

Dẫn dắt khóa học của bạn là Phó giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thị Hoàng Liên, giảng viên Khoa Môi trường, Đại học khoa học tự nhiên, Đại học quốc gia Hà Nội.

Cô đã thực hiện luận án tiến sỹ tại đại học Grifith, Úc (Griffith School of Environment, Griffith University, Brisbane, Australia. Với gần 20 năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực môi trường, với trọng tâm chuyên môn về:

·Bảo vệ môi trường

·Quản lý môi trường cho phát triển bền vững

·Đánh giá tác động môi trường

·Đánh giá chiến lược môi trường

·Quy hoạch môi trường

·Quy hoạch và quản lý môi trường đô thị và công nghiệp

·Quản lý và quy hoạch không gian mở

Là một giảng viên tâm huyết, vui tính, cô Liên không chỉ đi cùng bạn trong các khóa học trực tuyến, mà sẽ còn tiếp tục giúp các bạn giải đáp thắc mắc sau này trong quá trình học, và phản hồi về các bài tập mà bạn thực hiện trong khóa học (nếu có).

NỘI DUNG KHÓA HỌC

• Bài 0: Tổng quan khóa học