Combo khóa học ăn dặm đúng cách từ a đến z

Tìm Hiểu Thêm

Khóa 1: Ăn dặm truyền thống trọn bộ

Giới thiệu khóa học “Ăn dặm truyền thống”:

Theo khuyến nghị của tổ chức y tế thế giới WHO, khoảng 26 tuần tuổi là giai đoạn tốt nhất để bé đầu ăn dặm để bổ sung dinh dưỡng.

Theo các nghiên cứu cho thấy: ”Từ sau 6 tháng trở đi, sữa mẹ đã không còn đáp ứng đủ các nhu cầu dinh dưỡng trong quá trình phát triển của bé, trong đó có nhu cầu về năng lượng, nhu cầu về sắt, nhu cầu về vitamin A. Sau 6 tháng cho con bú, lượng sắt từ sữa mẹ sẽ không đáp ứng được nhu cầu của trẻ và sự thiếu hụt này cần bù đắp từ các nguồn thức ăn bổ sung khác.”  Bên cạnh đó, quá trình cho bé ăn dặm cũng không kém phần gian nan, bé chưa thể nào quen được với cách thức ăn mới hay là chưa quen mùi vị của các món ăn dặm, dẫn tới bé kén ăn hoặc ăn nhưng quá trình hấp thụ chưa tốt.

Chính vì lí do này, các bậc phụ huynh cần phải tìm hiểu thật kỹ về nhu cầu dinh dưỡng trong ăn dặm cũng như là công thức nấu các món hấp dẫp để bé thật sự ăn tốt để hấp thu dưỡng chất.

Tham gia vào khóa học này, các bậc phụ huynh sẽ tìm ra các để tự xây dựng được thực đơn ăn dặm cho bé, cũng như là cách để sơ chế nguyên liệu để bảo quản dinh dưỡng ở mức tốt nhât để cho be có bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng nhưng không kém phần hấp dẫn.

Bạn sẽ học được gì

  • Bố mẹ biết cách cho bé những món ăn dặm hấp dẫn, thơm ngon cho bé.
  • Có những món ăn dặm đầy bổ sung dinh dưỡng cho bé.
  • Biết cách nấu nước dùng, món cháo và các sử dụng dầu ăn để nấu các món ăn dặm hấp dẫn cho bé.
  • Hiểu cách sơ chế nguyên liệu để bảo đảm giữ được chất đinh dưỡng trong thực phẩm.
  • Xây dựng thực đơn ăn dặm bằng những công thức đơn giản nhưng đầy dinh dưỡng.

Nội dung khóa học “Ăn dặm truyền thống”:

  • Cách nấu cháo và các loại nước dùng.
  • Hướng dẫn sơ chế, chế biến nguyên liệu nấu cháo.
  • Hướng dẫn cách cấp đông thực phẩm khoa học.
  • Cách nấu các loại cháo ăn dặm cho trẻ.
  • Lưu ý cách sử dụng dầu ăn cho trẻ.
  • Kết hợp thông minh với phương pháp ăn dặm kiểu Nhật.

Lợi ích sau khóa học “Ăn dặm truyền thống”:

  • Bố mẹ biết cách cho bé những món ăn dặm hấp dẫn, thơm ngon.
  • Bố mẹ biết cách bổ sung dinh dưỡng còn thiếu trong sữa mẹ.
  • Biết cách nấu nước dùng (dashi) thơm ngon hấp dẫn cho bé.
  • Biết cách sơ chế nguyên liệu để bảo đảm giữ được chất đinh dưỡng trong thực phẩm.
  • Sắp xếp được thực đơn phong phú hấp dẫn từ những món có sẵn.

Giới thiệu giảng viên: Đầu bếp Hoàng Cường

  • Tác giả: Phương pháp ăn dặm 3in1.
  • Tác giả: Chữa biếng ăn thuận tự nhiên.
  • Admin group: Ăn dặm 3in1 – Ăn dặm từ trái tim.
  • Sáng lập ứng dụng dành cho mẹ và bé: FamiEdu.
  • Trong 1 năm mở trên 70 lớp học trực tiếp về ăn dặm tại hơn 10 tỉnh thành Việt Nam.
  • Có khoảng 10.000 học viên online ở Việt Nam và các nước trên thế giới.

Nội dung khóa học

PHẦN 1: GIỚI THIỆU TỒNG QUAN
Bài 1: Lời nói đầu – Hướng dẫn và làm quen với khóa học
PHẦN 2 NẤU CHÁO VÀ NƯỚC DASHI (NƯỚC DÙNG)
Bài 2: Hướng dẫn nấu cháo từ gạo và cơm
Bài 3: Nước dùng xương
Bài 4: Nước Dashi rau củ quả
Bài 5: Dashi từ tảo bẹ và cá bào
PHẦN 3 SƠ CHẾ BIẾN CẤP ĐÔNG NGUYÊN LIỆU NẤU CHÁO
Bài 6: Hướng dẫn cách xử lý các loại rau – Hấp các loại rau
Bài 7: Hướng dẫn cách sơ chế và chế biến củ quả
Bài 8: Hướng dẫn cách sơ chế gia súc, gia cầm
Bài 9: Hướng dẫn cách chế biến gia súc, gia cầm
Bài 10: Hướng dẫn cách sơ chế thủy, hải sản
Bài 11: Hướng dẫn cách chế biến tôm, ếch, lươn, cua, ngao
Bài 12: Hướng dẫn cách cấp đông thực phẩm
PHẦN 4 CÁCH NẤU CÁC LOẠI CHÁO VÀ LƯU Ý SỬ DỤNG DẦU ĂN
Bài 13: Hướng dẫn cách làm trứng cho bé
Bài 14: Hướng dẫn nấu cháo trứng dinh dưỡng – Những lưu ý khi sử dụng dầu ăn cho bé
Bài 15: Hướng dẫn nấu cháo bí đỏ dinh dưỡng
Bài 16: Hướng dẫn nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ dưới 9 tháng
Bài 17: Hướng dẫn nấu cháo dinh dưỡng cho trẻ trên 9 tháng
Bài 18: Hướng dẫn làm món phụ – Sử dụng củ quả trộn sữa chua
PHẦN 5 TỔNG KẾT
Bài 19: Tổng kết khóa học Tài liệu đọc thêm Đánh giá góp ý cho khóa học Khóa học liên quan Tiểu luận cuối khóa

 


Khóa 2: Chế biến ăn dặm kiểu Nhật trọn bộ

Giới thiệu khóa học “Chế biến ăn dặm kiểu Nhật trọn bộ”:

Trong vài năm trở lại đây, lợi ích của ăn dặm kiểu Nhật đã được nhiều bố mẹ khẳng định sau một thời gian áp dụng. Việc áp dụng phương pháp ăn dặm này tại Việt Nam được cho là khá dễ, bởi Nhật Bản cũng là quốc gia châu Á, lương thực chủ yếu là lúa gạo, thức ăn cũng được chế biến từ cá, thịt, trứng, rau, củ, quả. Những món ăn dặm theo phương pháp này vừa đầy đủ dinh dưỡng nhưng vô cùng hấp dẫn cho bé.

Ăn dặm là bước chuyển mình quan trọng cũng như không kém phần thú vị cho bé. Trong giai đoạn này, chế độ ăn và mức cân bằng dinh dưỡng là vấn để rất cần phải lưu ý để bé phát triển tốt. Tuy nhiên, ở giai đoạn này cũng là thử thách rất lớn cho bậc bố mẹ về cách cho bé ăn đúng và đủ.

Đây là khóa học dành cho các bậc bố mẹ có bé đang chuẩn bị bước vào giai đoạn chuẩn bị và kể cả những bé đang ăn dặm. Với khóa học này, bố mẹ sẽ được nâng cao kiến thức ăn dặm theo phương pháp của người Nhật và biết lên cách lên thực đơn phong phú cho từng giai đoạn ăm dặm cho bé.

Bạn sẽ học được gì

  • Bố mẹ biết cách nấu cho bé những món ăn dặm phương pháp của Nhật.
  • Bố mẹ biết cách cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn cho bé.
  • Biết cách nấu nước dùng (dashi) thơm ngon hấp dẫn cho bé.
  • Có ngay công thức món ăn dặm cho từng giai đoạn của bé.
  • Sắp xếp được thực đơn phong phú hấp dẫn từ những món có sẵn.

Nội dung khóa học “Chế biến ăn dặm kiểu Nhật trọn bộ”:

  • Kiến thức tổng quan về ăn dặm theo kiểu Nhật.
  • Xây dựng thực đơn và công thức món ăn ở giai đoạn 5-6 tháng tuổi.
  • Xây dựng thực đơn và công thức món ăn ở giai đoạn 7-8 tháng tuổi.
  • Xây dựng thực đơn và công thức món ăn ở giai đoạn 9-11 tháng tuổi.
  • Xây dựng thực đơn và công thức món ăn ở giai đoạn 12-18 tháng tuổi.

Lợi ích sau khóa học “Chế biến ăn dặm kiểu Nhật trọn bộ”:

  • Bố mẹ biết cách cho bé những món ăn dặm phương pháp của Nhật.
  • Bố mẹ biết cách cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn cho bé.
  • Sở hữu công thức nấu nước dùng (dashi) thơm ngon hấp dẫn cho bé.
  • Có ngay công thức món ăn dặm ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho từng giai đoạn tuổi của bé.
  • Sắp xếp được thực đơn phong phú hấp dẫn từ những món có sẵn.

Bên cạnh các kiến thức kể trên, Kyna còn đem đến cho bạn một trải nghiệm học tập vô cùng thú vị:

  • Được học linh hoạt mọi lúc, mọi nơi trên nhiều thiết bị như máy tính, điện thoại, máy tính bảng, …
  • Được tham gia thảo luận và đặt câu hỏi cho giảng viên không khác gì các khóa học trực tiếp.
  • Chỉ cần thanh toán học phí một lần để sở hữu khóa học trọn đời, có thể học lại bất cứ khi nào tùy thích.
  • Hãy đăng ký ngay để bổ sung những kiến thức và kỹ năng thiết yếu giúp bạn phát triển bản thân và thăng tiến trên con đường sự nghiệp của mình. Chúc bạn có được nhiều kiến thức bổ ích khi học tại kyna.

Nội dung khóa học

PHẦN 1: KIẾN THỨC TỔNG QUAN VỀ ĂN DẶM KIỂU NHẬT
Bài 1: Tổng quan phương pháp ăn dặm kiểu Nhật
Bài 2: Cân bằng dinh dưỡng và cách lên thực đơn
Bài 3: Dụng cụ cần có khi ăn dặm kiểu Nhật
Bài 4: Hướng dẫn nấu nước dashi rau củ
Bài 5: Hướng dẫn nấu nước dashi tảo bẹ cá bào
Bài 6: Hướng dẫn cách đút thìa đúng cách cho trẻ
Bài 7: Hướng dẫn nấu cháo bằng cốc nấu cháo
PHẦN 2:  GIAI ĐOẠN 5-6 THÁNG TUỔI
Bài 8: Đặc điểm và câu hỏi thường gặp (Giai đoạn 5-6 tháng tuổi)
Bài 9: Hướng dẫn nấu món cháo bánh mì sữa (Cho trẻ 5-6 tháng tuổi)
Bài 10:  Hướng dẫn nấu món cháo rau cải bó xôi (Cho trẻ 5-6 tháng tuổi)
Bài 11:  Hướng dẫn nấu mì so men nghiền (Cho trẻ 5-6 tháng tuổi)
Bài 12:  Hướng dẫn cách làm súp lơ xanh trộn sữa chua (Cho trẻ 5 – 6 tháng)
PHẦN 3:  GIAI ĐOẠN 7-8 THÁNG TUỔI
Bài 13:  Đặc điểm và những câu hỏi thường gặp (Giai đoạn 7 – 8 tháng tuổi)
Bài 14:  Hướng dẫn làm món cam trộn sữa chua (Cho trẻ 7-8 tháng tuổi)
Bài 15:  Hướng dẫn nấu món cháo táo (Cho trẻ 7-8 tháng tuổi)
Bài 16:  Hướng dẫn cách nấu cháo táo bí đỏ (Cho trẻ 7-8 tháng tuổi)
Bài 17:  Hướng dẫn nấu mì udon trộn cà rốt (Cho trẻ 7-8 tháng tuổi)
Bài 18:  Hướng dẫn cách làm cháo gà bắp cải (Cho trẻ 7 – 8 tháng)
PHẦN 4:  GIAI ĐOẠN 9-11 THÁNG TUỔI
Bài 19:  Đặc điểm và câu hỏi thường gặp (Giai đoạn 9-11 tháng tuổi)
Bài 20:  Hướng dẫn nấu cơm rang cá hồi (Giai đoạn 9-11 tháng)
Bài 21:  Hướng dẫn cách làm cháo bánh mì cá hồi (Cho trẻ 9-11 tháng tuổi)
Bài 22:  Hướng dẫn cách làm khoai lang trộn thịt xay (Cho trẻ 9 – 11 tháng)
Bài 23:  Hướng dẫn cách làm thịt bò kho củ cải (Cho trẻ 9 – 11 tháng)
PHẦN 5:  GIAI ĐOẠN 12-18 THÁNG TUỔI
Bài 24:  Kiến thức và câu hỏi thường gặp (Giải đoạn 12 -18 tháng tuổi)
Bài 25:  Hướng dẫn cách làm cơm nắm hình kẹo (Cho trẻ 12 – 18 tháng)
Bài 26:  Hướng dẫn cách làm củ quả hầm (Cho trẻ 12-18 tháng)
Bài 27:  Hướng dẫn cách làm đậu bắp xào đậu phụ (Cho trẻ 12 – 18 tháng)
Bài 28:  Hướng dẫn cách làm đậu phụ viên thịt băm (Cho trẻ 12 – 18 tháng)
Bài 29:  Hướng dẫn cách làm canh rau củ thịt gà (Cho trẻ 12-18 tháng)
PHẦN 6:  TỔNG KẾT KHÓA HỌC
Bài 30:  Tổng kết khóa học Đánh giá góp ý khóa học Các khóa học liên quan Tiểu luận tốt nghiệp

Đăng Ký Học Ngay

Chia sẻ với mọi người...
Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Email this to someone
email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *